• 0cart
    • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Tranh treo tường Hội An phố cổ Quảng Nam

Ngày xưa, với mọi người thì tranh treo tường chỉ dành cho những người đam mê nghệ thuật hay những gia đình có điều kiện. Nhưng nay thì tranh treo tường dần phổ biến, nhà ở, quán xá bạn đều có thể bắt gặp 1 hoặc nhiều bức tranh treo tường với những nội dung khác nhau nhưng luôn cùng chung mục đích là tô điểm cho không gian đó thêm đẹp hơn.

tranh-treo-tuong-da-nang-08

Nhắc đến tranh treo tường thì mọi người nghĩ ngay đến những bức tranh hội họa do các họa sĩ tài ba tạo nên với đủ các dòng tranh sơn dầu, tranh sơn mài… Tuy nhiên, ngày nay tranh treo tường đã khá đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu kể đến là tranh canvas, tranh đính đá, tranh đất sét… đủ các chất liệu cũng như cách tạo tranh.

Hội An là một di sản văn hóa thế giới nên việc các khu nghỉ dưỡng cũng như khách sạn, homestay mọc lên phục vụ nhu cầu khách du lịch khá là nhiều. Cùng với đó việc lựa chọn tranh treo tường cho các địa điểm trên cũng là điều cần thiết.

Các dòng tranh treo tường Hội An được ưu chuộng.

Để nói về tranh thì có vô số chủng loại nhưng để nói về những dòng tranh được yêu thích và sử dụng nhiều ta có một vài dòng sau đây:

  • Tranh treo tường canvas: Tranh canvas là tranh in trên vải rồi căng lên một khung gỗ MDF. Đặc điểm tranh này rất đa dạng về mẫu mã cũng như khả năng sáng tạo cực kì cao. Một bộ tranh có thể từ 1 hoặc nhiều bức tranh ghép lại với nhau theo 1 chủ đề tạo nên sự thích thú cho người xem cũng như sự mới lạ cho không gian. Tranh canvas thường có giá không cao nên được các khách sạn, spa, homestay lựa chọn để trang trí.

tranh-treo-tuong-da-nang-03

  • Tranh sơn dầu: Tranh sơn dầu không phải dòng tranh quá xa lạ với mọi người. Tranh được họa sĩ sử dụng loại sơn đặc biệt để vẽ. Những bức tranh sơn dầu luôn có một nét đặc trưng riêng biệt. Tranh sơn dầu thường có giá trị cao nên giá thành cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, để có thể sỡ hữu một tác phẩm nghệ thuật đẹp thì đầu tư một ít có lẽ cũng không thành vấn đề.

tranh-treo-tuong-da-nang-02

  • Tranh tráng gương: Tranh tráng gương là một dòng tranh mới nhưng lại được sự quan tâm khá lớn. Cũng giống như những bức tranh treo tường khác, điểm khác biệt là bề mặt được tráng gương nên khá là sang trọng và có độ phản chiếu cực đẹp.

tranh-treo-tuong-da-nang-01

Lưu ý khi chọn tranh treo tường .

Để chọn tranh treo tường trang trí cho phù hợp thì không những bạn có một chút cảm thấu về nghệ thuật mà bức tranh bạn chọn cần phải hài hòa với nhiều yếu tố khác. Sau đây, mình sẽ chỉ cho các bạn cách chọn một bức tranh treo tường sao cho phù hợp nhất với căn phòng.

Màu sắc:

Điều bạn cần quan tâm nhất chính là màu sắc bức tranh. Ý chính muốn nói ở đây chính là tông màu chủ đạo của bức tranh ( chứ một bức tranh thì rất nhiều màu sắc khác nhau rồi). Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp là điều hết sức quan trọng. Bạn không thể chọn 1 bức tranh đỏ chói đi cùng bức tường trắng toát hay nội thất gỗ vàng mà bạn lại chọn những bức tranh quá xanh thì nó lại không hề phù hợp. Khi chọn tranh chú ý chọn màu tranh phù hợp với màu sơn tường lẫn đồ dùng nội thất ( thường thì đồ nội thất sẽ có màu sắc hài hòa với màu sơn tường).

tranh-treo-tuong-da-nang-06

Vị trí treo tranh:

Vị trí treo tranh sẽ giúp bức tranh bạn chọn thêm phần nổi bật. Bạn không thể treo một bộ tranh thật đẹp, thật phong cách ngay phòng bếp, hay một bộ tranh 3D trừu tượng ngay phòng ngủ. Chính vì thế, cần cân nhắc và xác định vị trí treo tranh để chọn bộ tranh cho phù hợp với mỗi không gian.

tranh-treo-tuong-da-nang-04

Ngoài ra, việc chọn tranh phù hợp với không gian về kích cỡ cũng như như số lượng tranh cũng góp phần làm bức tranh tăng thêm giá trị.

Cách bày trí tranh:

Nói đến bày trí tranh thì có thể nói về một chút nghệ thuật rồi. Mỗi con người sẽ có mỗi cách cảm nhận cái đẹp riêng biệt và cách sắp xếp cũng như treo tranh lại theo ý thích mỗi người. Nếu như các bạn không biết nên treo tranh như thế nào thì đừng lo đã có đội ngũ nhân viên thế giới tranh đẹp hỗ trợ, tư vấn tận tình cho bạn nhé!

tranh-treo-tuong-da-nang-05